Chúng tôi trao cơ hội kinh doanh cho nhau

Tôi chọn tham gia BNI và triết lý “Cho là Nhận – Trồng trọt mà không Săn bắn”!

Chúng tôi là những chủ doanh nghiệp dù rất bận rộn, nhưng đều đặn mỗi tuần vẫn dành thời gian để gặp gỡ, thăm hỏi, hiện diện trước các thành viên khác trong BNI… chúng tôi đang nỗ lực cùng nhau xây dựng uy tín bằng việc cho đi những cơ hội, những lời giới thiệu chất lượng dành cho các đồng đội, bạn bè trong Chapter, cho đi thời gian, trao đi cơ hội kinh doanh và gặt hái thành quả bằng sự hiểu biết, mối quan hệ tốt, và cả những cơ hội kinh doanh.

BNI Hà Nội

Chúng tôi là một “phòng kinh doanh toàn giám đốc, nhưng không phải trả lương“, tại sao lại như vậy?

Phía sau có rất nhiều các mối quan hệ, cũng giống như quý vị vậy, nhưng chúng ta ít có cơ hội để chia sẻ nó để giúp người khác và cũng chưa có lý do đủ lớn để làm điều đó hoặc chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Đó là một nguồn lự chưa được khai phá, hãy thử hình dung nếu có hai doanh nghiệp kinh doanh hai sản phẩm khác nhau, nhưng khách họ phục vụ lại giống nhau, chuyện gì sẽ xẩy ra nếu họ ngồi cạnh nhau và chia sẻ khách hàng cho nhau, chắc chắn khách hàng của cả hai bên sẽ tăng lên khi họ hợp tác với nhau, một bên chuyên thiết kế nội thất sẽ tạo ra việc cho các bên sơn, sàn, rèm, …., hoặc một bên chuyên thi công nhà thép tiền chế sẽ giới thiệu khách hàng cho bên camera, máy tính văn phòng, mạng internet. Bên máy lọc nước có thể mang đến cơ hội cho dịch vụ vệ sinh văn phòng, bất kỳ ai cũng tiềm ẩn những nguồn lực có thể chia sẻ được, ở cộng đồng chia sẻ như vậy, bản thân mỗi doanh nghiệp cũng được hưởng lợi.

Hoặc đơn giản hơn, trước kia chúng ta không để ý nhiều tới các mối quan hệ mới, sau khi tham gia vào BNI sẽ nâng tầm ngoại giao của quý vị lên, kết nối nhiều mối quan hệ mới hơn, từ đó sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các thành viên khác. Và không chỉ quý vị, các thành viên khác cũng làm như vậy, chúng tôi hỗ trợ nhau bán hàng với quan điểm “Cho là Nhận”, bởi thế chúng tôi gọi đó là “phòng kinh doanh toàn giám đốc, nhưng không phải trả lương”.

Bên cạnh đó, BNI còn hỗ trợ chúng tôi rất nhiều bằng những công cụ tuyệt vời của mình

  • Công cụ BNI Connect hỗ trợ kết nối với tất cả các thành viên BNI toàn cầu (hơn 84 Quốc gia), một đặc quyền mà chỉ thành viên BNI mới có.
  • Các chương trình đào tạo kỹ năng chuyên biệt theo từng ban trong Leader Team từ văn phòng BNI.
  • Các bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các DnA.
  • Ứng dụng BNI University, kho tàng kiến thức khổng lồ, cung cấp kiến thức kinh doanh, quản trị mọi lúc mọi nơi.
  • Quy trình bắt buộc gặp gỡ trao đổi, đào tạo nhau trở thành đối tác kinh doanh hàng tuần (quy trình 1-2-1)
  • Quy trình Power Team, hình thành các nhóm tìm kiếm và chia sẻ cơ hội kinh doanh cho nhau một cách cam kết.
  • Quy trình hiện diện giúp hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình được in đậm trong tâm trí đối tác kinh doanh.

Tất cả sẽ giúp quý vị không còn là “khổ chủ” trong chính công ty của mình nữa. Hãy đến & tham gia trải nghiệm cùng Heritage Chapter chúng tôi.

Chia sẻ từ anh Nguyễn Ngọc Thư – GĐ công ty CP Công nghệ Số Thiên Quang