BNI Điểm Kết Nối Doanh Nhân Toàn Cầu | BNI Hà Nội | Heritage Chapter

“Cho là nhận” luật chơi xuyên suốt.

Tiến Sỹ Ivan Misner, cha để của BNI với triết lý Givers Gain (cho là nhận), Farming Not Hunting (Trồng trọt không săn bắn). Hai từ tuy ngắn gọn mà ý nghĩa sâu xa, rất khó thể cảm nhận được sâu sắc khi chưa từng trải nghiệm, chúng ta có thể hiểu một phần nào, còn trải nghiệm thật sự là cả một quá trình. Chia sẻ góc nhìn của một Chapter mới hình thành.

Thực tế chúng ta gặp nhau với mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh, cơ hội kiếm tiền, điều gì sẽ xẩy ra nếu tất cả đều coi nhau như “Con mồi” và sẵn sàng “ăn thịt” nhau khi có cơ hội ? cuộc chiến chanh dành khách hàng khốc liệt trên thị trường, một cá nhân không thể làm nên việc lớn nếu không có đội nhóm bằng hình thức này hay hình thức khác. BNI tạo ra cho đội nhóm một luật chơi thống nhất, hướng dẫn các thành viên từ bỏ công việc “đi săn” trở thành những nông dân trồng trọt, thay vì ăn thịt lẫn nhau, chúng ta trao cho nhau những cơ hội kinh doanh, vun đắp tin thần đoàn kết đội nhóm từng tuần từng tháng, từng năm.

Thước đo kết quả kinh doanh của BNI:

Thước đo của việc cho đi trong BNI là mẩu giấy nhỏ Referral, nội dung là lời giới thiệu, hoặc có thể là đơn hàng dành cho các thành viên khác, kèm với nó là mẩu giấy nhỏ khácThank you note”  là lời cảm ơn của người nhận sau khi đã chuyển cơ hội thành doanh thu thực sự, khi “tiền đã về tài khoản”. Căn cứ vào con số này, BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có khả năng đo đếm được kết quả kinh doanh mà các thành viên trao cơ hội cho nhau. Con số này tới 2018 là hơn 9,3 tỷ đô

referral chance

Phiếu trao cơ hội kinh doanh trong một buổi họp BNI

Kinh doanh Dựa vào sức mạnh của kết nối, trao cơ hội cho nhau.

Mỗi con người tưởng chừng như rất bình thường, nhưng phía sau là rất nhiều các mối quan hệ mà chúng ta không thể ngờ tới rằng các mối quan hệ đó lại thật sự rất quan trọng đối với người khác, họ là đối tác, khách hàng, hay bạn bè của chúng ta,họ có thể có mối quan hệ tốt, có rất nhiều những nhu cầu mà đồng đội của chúng ta cần, ngược lại, người khác cũng có những mối quan hệ, những kết nối mà bản thân chúng ta rất mong muốn được kết nối trong công việc kinh doanh, BNI phát triển dựa vào việc chia sẻ những kết nối, các mối quan hệ, thậm chí là bán chéo sản phẩm cho nhau.

BNI Hà Nội, kết nối doanh nghiệp

Điều này rất tuyệt vời với doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể sát cánh và tận dụng nguồn lực của nhau cho một sân chơi lớn.

Chủ doanh nghiệp là những người luôn bận rộn, BNI quy định các các thành viên phải gặp nhau hàng tuần trong một buổi họp.  2 tiếng để gặp gỡ, thăm hỏi, hiện diện trước các thành viên khác, để trao và nhận cơ hội kinh doanh. Mỗi thành viên dường như sở hữu một “phòng kinh doanh toàn giám đốc, không phải trả lương“. Bởi luật chơi của BNI là nguyên tắc làm việc đội nhóm, không ai trùng ngành nghề của ai, và chỉ có cho đi thật nhiều thì mới nhận lại được nhiều.

Chính vì nguyên tắc kinh doanh chia sẻ cơ hội này, mà một Chapter trong BNI cần phải có một nhóm càng nhiều thành viên cầng tốt, điều này lý giải vì sao các thành viên của BNI luôn có khách mời, thẩm định thành viên, và kết nạp thành viên mới với điều kiện các thành viên phải là giám đốc các doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao của một công ty lớn.

BNI là sân chơi mất phí, mỗi thành viên phải đóng phí 11 triệu / năm và các khoản phí tổ chức sự kiện, khóa học đều do các thành viên tự đóng góp. Luật chơi của BNI tạo ra môi trường kinh doanh có phí nhằm mục đich cho các thành viên hoạt động hiệu quả hơn theo đúng luật chơi và chi trả cho tổ chức BNI với hình thức nhượng quyền thương hiệu. Điều này có thể chưa rõ ràng nhưng không thể phủ nhận đóng góp của BNI mang lại cho các doanh nghiệp thành viên, BNI giúp ra tăng các mối quan hệ, tạo ra kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau, mở rộng cơ hội kinh doanh của các thành viên dựa vào việc chỉ sẻ nguồn lực, chia sẻ kết nối quan hệ.

“Thay đổi từ bên trong” Triết lý đào tạo của BNI

Doanh nghiệp thay đổi khi bên trong người quản lý thay đổi, người quản lý càng càng giàu kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý, kỹ năng bán hàng, doanh nghiệp càng có cơ hội phát triển mạnh. Tất cả những gì bên ngoài chỉ là biểu hiện của nguyên nhân sâu xa bên trong chúng ta.

BNI Hà Nội, kết nối doanh nghiệp

Mỗi buổi họp “Giao ban” Hàng tuần, thành viên của nhóm sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, những góc nhìn quản trị doanh nghiệp, hay đào tạo nhau trở thành những thành viên tích cực và hiệu quả trong đội nhóm.

BNI tiềm ẩn sức mạnh của kết nối vươn ra thế giới.

BNI là tổ chức toàn cầu, với cùng một luật chơi, điều này giống như là chúng ta theo cùng một “Đạo”. Và những người đồng “Đạo” luôn có lý do, có điểm chung để ngồi lại với nhau. một điểm “+” đầu tiên để tiến xa hơn trong mối quan hệ làm ăn. Điều rất có lợi đối với các doanh nghiệp có mong muốn mở rộng kết nối ra nước ngoài.

Rất nhiều những thành viên của BNI chia sẻ rằng họ đã may mắn như thế nào khi được sự hỗ trợ của một thành viên BNI khác mặc dù không hề có mối quan hệ quen biết trước đó nào. Hay việc ký hợp đồng thuận lợi hơn khi chính đối tác cũng là thành viên của BNI.

BNI Hà Nội, kết nối doanh nghiệp

Anh Đõ Văn Học – Giám Đốc Công Ty DU LỊCH VIỆT ĐAN

BNI Hà Nội, kết nối doanh nghiệp

Lại thu Quyên –  HCS VIỆT NAM Tại buổi Họp  BNI Nhật Bản 

Gieo những hạt mầm đầu tiên.

Heritage Chapter đã hình thành và liên tục phát triển

Nguyễn Ngọc Thư

Biên Tập – Heritage Chapter