BNI là gì | BNI Hà Nội – 5 LỢI ÍCH CỦA BNI

Tổng quan về BNI

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International, là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

Được sáng lập lần đầu tiên bởi tiến sỹ Ivan Misner năm 1985, xem thêm thông tin tham khảo  về tiến sỹ Ivan Misner tại: wikipedia

BNI có mặt ở 79 quốc gia, và tới nay năm 2023, đã có 300.000 Thành Viên; 85% là các chủ doanh nghiệp. Còn lại là những các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, người có quyền quyết định về giá.

Cộng đồng BNI ngày nay đang phát triển ở Việt Nam, có 211 Chapter, 8.313 thành viên (Tính tới tháng 8 / 2023) . Cơ hội kinh doanh trong 12 tháng qua BNI Việt Nam đã trao cho nhau đạt tới con số 11.811 tỷ đồng.

BNI có môt slogan nổi tiếng : “Changing the way the world Does Business” – “thay đổi cách thế giới làm kinh doanh“, đây thực sự là slogan phản ảnh đúng về hoạt động của BNI. Kinh doanh trong một môi trường rất riêng biệt với cách thức rât độc đáo.

BNI là gì, số liệu BNI toàn cầu năm 2022

BNI là gì, số liệu BNI toàn cầu năm 2022

Sinh Nhật BNI Việt Nam Tròn 14 Tuổi, Kết nối online cùng BNI Toàn Cầu
Sinh Nhật BNI Việt Nam Tròn 14 Tuổi, Kết nối online cùng BNI Toàn Cầu

Triết lý hoạt động của BNI

GIVERS GAIN – Cho là nhận:

Cho là nhận, BNI lấy triết lý “hãy cho đi” cho đi thật nhiều, để bắt đầu cho hành trình nhận về giá trị ở một thời điểm nào đó, ở một nơi nào đó sẽ nhận lại được những kết quả xứng đáng.

“Sẵn sàng cho đi trước khi bạn mong đợi đạt được. Cho đi vô điều kiện tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn và tạo ra các cơ hội quan trọng và các mối quan hệ lâu dài”

BNI Ha Noi, BNI HN,
Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

FARMING NOT HUNTING  – Trồng trọt không săn bắn

BNI tạo ra môi trường để các thành viên là các chủ doanh nghiệp kết nối với nhau, cùng nhau tìm hiểu và xây dựng nên một nhóm cộng tác trong kinh doanh, chia sẻ cơ hội, tương trợ lẫn nhau cùng phát triển. Học tập phát triển các kỹ năng networking, xây dựng niềm tin và uy tín cá nhân để có thể gặt hái thành công từ mạng lưới các kết nối.

Điều BNI hướng tới là sự “Trồng Trọt” nuôi dưỡng các mối quan hệ chất lượng, tương trợ nhau cùng phát triển thông qua việc giới thiệu các cơ hội kinh doanh ra bên ngoài, chia sẻ tập khách hàng tiềm năng của nhau, cộng tác, phối hợp trong hoạt động kinh doanh từ mạng lưới Networking mà bạn đã làm được. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm của nhau trên tinh thần trải nghiệp, và nếu chúng ta thật sự có nhu cầu. Cái BNI hướng tới là các mối quan hệ tạo nên cơ hội kinh doanh cho nhau, gọi là các cơ hội kinh doanh cấp 2, rồi cấp 3 như một cái cây càng ngày càng vươn cành và kết trái.

trồng trọt, không săn bắn. BNI Việt Nam, BNI Hà Nội
Kết nối doanh nghiệp, chia sẻ giá trị, vương tới thành công

Tin tức cập nhật ngày 03/08/2021

Xem thêm tại: dantri.com.vn

Xem thêm tại: cafef.vn

Tầm nhìn – Sứ mệnh của BNI VIỆT NAM

BNI Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh bằng việc tạo ra cộng đồng 100,000 doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam cùng thực hiện triết lý “Cho là Nhận”.

BNI Viet Nam, BNI Ha Noi
Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

.

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các thành viên phát triển kinh doanh thông qua chương trình Referral Marketing, tích cực và chuyên nghiệp từ đó giúp các thành viên phát triển những mối quan hệ kinh doanh lâu bền và đầy ý nghĩa.

BNI Việt Nam, BNI Hà Nội
Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

=> Đăng Ký Giao Lưu Kết Nối 

7 Giá giá trị cốt lõi của tổ chức BNI

 • Cho là nhận
 • Học tập suốt đời
 • Xây dựng mới quan hệ
 • Truyền thống và đổi mới
 • Thái độ tích cực
 • Tinh thần trách nhiệm
 • Sự ghi nhận

5 LỢI ÍCH CỦA THÀNH VIÊN BNI

 1. Bạn sẽ sở hữu đội Markeitng hùng hậu, họ là các chủ doanh nghiệp sẵn sàng giới thiệu cho bạn những cơ hội kinh doanh, sẵn sàng chia sẻ khách hàng, mối quan hệ. Nhiệm vụ của bạn là hướng dẫn họ biết cách bán hàng cho bạn.
 2. Học tập là lợi ích bạn nhận được khi tham gia, BNI sở hữu kho tàng kiến thức miến phí giúp bạn hoàn thiện kỹ năng phát triển doanh nghiệp. Không những vậy, bản thân ở trong môi trường doanh nghiệp cũng giúp bạn phát triển toàn diện thông qua việc chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.
 3. Lợi ích kinh doanh độc quyền, đây là lợi ích giúp bạn có được môi trường phát triển kinh doanh thuận lợi và có ưu thế nhất, khi bạn gia nhập BNI ở một Chapter phù hợp thì chỉ duy nhất một mình bạn kinh doanh với lĩnh vực hay ngành nghề bạn đăng ký tham gia, vì vậy không có đối thủ cạnh tranh nào của bạn ở đây.
 4. Bạn sẽ có nguồn cơ hội kinh doanh liên tục đến từ thành viên, đối tác, đến từ hoạt động chia sẻ các mối quan hệ trong BNI, đến từ các sự kiện kết nối mở rộng, sự kiện đào tạo, rất nhiều các sự kiện giao thương để tạo cho bạn cơ hội kinh doanh liên tục.
 5. Bạn sẽ có được các mối quan hệ bền chặt, chất lượng, lâu dài. Điều này diễn ra trong quá trình bạn triển khai kinh doanh cùng nhau, bạn sẽ có những đối tác mà dần dần trở nên thân thiết hơn, mối quan hệ trở nên bền chặt, chất lượng vì không chỉ có sự gắn kết về lợi ích mà còn gắng kết từ những hoạt động chung với nhau một cách lâu dài.

BNI CHAPTER là gì?

Bạn đã hiểu BNI là gì, chi tiết hơn, BNI là một tổ chức có mô hình nhiều Chapter, Trong một Chapter, mỗi thành viên được độc quyền đăng ký ngành nghề kinh doanh, không thành viên nào trùng lặp ngành nghề với thành viên nào. Không có sự cạnh tranh bên trong nội bộ Chapter, đây chính là lý do mà BNI phải chia nhỏ thành rất nhiều Chapter, chúng ta có thể gọi là các Chi Hội.

BNI là gì? BNI Chapter team Building
BNI là gì? BNI Chapter team Building

Điểm đặc biệt nhất của mỗi Chapter là các thành viên trong đó đều độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Các thành viên tham gia đều là các Chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền quyết định cao nhất về giá của sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Do đó để có thể tham gia được vào một Chapter thì ứng viên phải không trùng ngành nghề đã có trong Chapter đó, nếu trùng thì phải tìm một Chapter khác đang còn trống, hoặc một Chapter mới đang trong dai đoạn hình thành.

BNI chapter là gì, mô hình tổ chức BNI là mô hình màu xanh ngọc
BNI chapter là gì, mô hình tổ chức BNI là mô hình màu xanh ngọc

Nguyên tắc không trùng lặp ngành nghề hiện nay cũng có sự linh hoạt trong trường hợp các thành viên mặc dù có cùng một lĩnh vực tuy nhiên lại phục vụ đối tượng khách hàng hoàn toàn khác nhau. Điều này cuối cùng được phân định bởi từng Chapter trong hoạt động thẩm định thành viên có đạt yêu cầu hay không.

Từ các nguyên tắc trên BNI có rất nhiều các CHAPTER khác nhau ngay trong cùng quốc gia thậm chí trong cùng khu vực như các thành phố lớn.

Doanh thu từ việc trao cơ hội kinh doanh trong BNI được tính như thế nào?

Xem kỹ: BNI là gì?

BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo đạc được doanh thu mà các thành viên trong BNI trao cơ hội cho nhau. Vậy doanh thu này được tính như thế nào? Doanh thu của BNI là tổng doanh thu của các Chapter; Theo đó trong mỗi Chapter, các thành viên trao cho nhau cơ hội kinh doanh thông qua việc nhập thông tin vào App, người nhận sẽ được thông báo trực tiếp và thông qua ứng dụng APP này. Ảnh dưới đây là trao cơ hội trực tiếp bằng phiếu cơ hội kinh doanh, hiện không còn sử dụng.

Phiếu trao cơ hội kinh doanh trong BNI
Hình ảnh bản quyền – Heritage Chapter

Thành viên nhận được cơ hội kinh doanh và thương vụ thành công , doanh thu của thương vụ chính là số tiền mà thành viên sẽ công khai cảm ơn. Việc xác nhận này thông qua ứng dụng APP của BNI, gọi là “Thank you note”, người trao cơ hội kinh doanh sẽ nhận được lời cảm ơn đã giới thiệu cơ hội kinh doanh và thương vụ đã thành công với doanh số cụ thể là bao nhiêu.

Doanh thu và lời cảm ơn đã được ghi nhận thông qua ứng dụng dành riêng cho thành viên BNI, thành viên có thể trao cơ hội kinh doanh bất kỳ đâu, gửi các chỉ số doanh thu cảm ơn bất kỳ lúc nào.

ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI hà nội
ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI hà nội

Cập nhật 2023:

BNI Connect Global, ứng dụng kết nối toàn cầu
BNI Connect Global, ứng dụng kết nối toàn cầu

Bạn có thể thấy rất rõ giá trị “Cho là nhận trong BNI”, số lượng cơ hội kinh doanh cho đi luôn tỷ lệ thuận với số lượng cơ hội kinh doanh bạn nhận về, một quy luật rất tự nhiên và số tiền cũng vậy, số tiền bạn nhận về chắc chắn nằm trong tài khoản của bạn, số tiền bạn trao đi thì không phải từ tài khoản của bạn mà ra, nó từ những cơ hội kinh doanh, khách hàng mà bạn đã giới thiệu cho đồng đội của mình,

Giá trị cho là nhận, BNI business global
Giá trị cho là nhận, BNI business global

Một ví dụ dễ hiểu như sau: Khách hàng của bạn có một nhu cầu nào đó và vừa hay đối tác của bạn đang đáp ứng được như cầu này, việc bạn chia sẻ điều đó sẽ mang lại giá trị cho cả khách hàng của bạn và chính đối tác kinh doanh.

Đây chính là công cụ tuyệt vời trong cộng đồng của BNI, đi kèm là hệ thống website quản lý thành viên. Cho phép các thành viên BNI có thể đặt lịch hẹn gặp nhau, tìm hiểu,trao đổi cơ hội kinh doanh liên Chapter, liên vùng (từ Chapter này qua Chapter khác) liên quốc gia (Từ Quốc Gia Này qua Quốc Gia Khác). Một công cụ tuyệt vời, mở rộng cơ hội giao thương không giới hạn địa lý và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp. Rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

CƠ HỘI KINH DOANH TRONG BNI CÓ ĐƯỢC NHƯ THẾ NÀO

=> Đăng Ký Giao Lưu Kết Nối Để Hiểu Rõ Hơn

xây dựng kết nối, mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp có thể tạo ra giá trị lợi ích cho cả hai bên
xây dựng kết nối, mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp có thể tạo ra giá trị lợi ích cho cả hai bên
xây dựng kết nối, mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp có thể tạo ra giá trị lợi ích cho cả hai bên
xây dựng kết nối, mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp có thể tạo ra giá trị lợi ích cho cả hai bên

Có nên tham gia BNI?

BNI không phù hợp cho tất cả mọi người.

BNI không dành cho những người không muốn giao lưu, kết nối kinh doanh:

Tham gia BNI tức là bạn đã sở hữu một cộng đồng các chủ doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau, những người có thể có tập khách hàng chung với bạn, hoặc đằng sau họ là các nguồn lực rất hữu ích cho công việc của bạn, vậy làm sao người khác có thể trao cơ hội kinh doanh cho bạn khi họ không hiểu gì về bạn. BNI đưa ra luật chơi bắt buộc, chỉ số để đánh giá độ tích cực của các thành viên, theo đó các thành viên chủ động xây dựng lòng tin và uy tín.

BNI là gì? BNI Chapter team Building
Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

BNI không phù hợp cho mọi loại hình kinh doanh.

Dường như không phù hợp cho những cá nhân kinh hoặc công kinh doanh tìm kiếm khách hàng có chiến lược chủ yếu online, bởi vì BNI có thể coi là một kênh tìm kiếm khách hàng mà cơ hội kinh doanh dựa trên việc xây dựng uy tín và mối quan hệ, khách hàng đến từ việc giới thiệu cơ hội kinh doanh, đến từ các kết nối mà bạn xây dựng được. Tuy nhiên nhu cầu tìm đến kênh Marketing BNI ngày càng tăng. Đến BNI là làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp.

BNI dường như không dành cho các chủ doanh nghiệp lớn, tập đoàn có thương hiệu mạnh trên thị trường, những người không phải tìm khách hàng thông qua kên kết nối network, lý do thường là họ không có thời gian cho BNI, mạng lưới kinh doanh của họ đã đủ lớn và họ cần tập trung để vận hành tối ưu cho bộ máy của mình.

Tuy nhiên các bộ phận như giám đốc chi nhánh, giám đốc vùng của các công ty, tập đoàn lớn có thể tham gia BNI, Ưu thế kinh doanh của các công ty lớn hiện nay không phải lúc nào cũng thuận buồm, đến BNI họ có cơ hội bắt tay với những doanh nghiệp lớn khác giúp họ duy trì sự phát triển.

Dường như không phù hợp cho những cá nhân hoặc công ty kinh doanh chủ yếu online, không cần đội ngũ và các mối quan hệ trực tiếp.

BNI chưa hẳn đã mang lại hiệu quả cho bạn.

BNI tạo cho bạn một môi trường để bạn có được cơ hội kinh doanh, nếu bạn không có khả năng đón nhận, không tạo dựng uy tín, không cam kết luật chơi chung, không biết cách cho đi và chia sẻ, bạn sẽ khó đạt được hiệu quả như mong đợi.

Nếu các doanh nghiệp lớn phù hợp với các lợi ích chung dưới đây thì BNI cũng là một sân chơi phù hợp:

Điều lợi ích chung mà BNI mang lại là giá trị lâu dài của quá trình kết nối, nơi tất cả, hầu hết là chủ các doanh nghiệp, và những người có quyền quyết định về giá, một kho dữ liệu vô cùng giá trị trong nền công nghiệp 4.0.

Doanh nghiệp lớn có khách hàng và đối tác là chủ doanh nghiệp thì BNI là một mỏ vàng. Tuy nhiên điều cốt lõi luôn là mang lại giá trị cho khách hàng thì bạn mới được đón nhận và phát triển.

Lợi ích chung nữa của BNI là một môi trường của các chủ doanh nghiệp, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, các chủ đề đào tạo của BNI đã thiết kế, nơi mà hầu hết mọi câu hỏi, giải đáp và các vấn đề gặp phải trong bất kỳ doanh nghiệp nào đều có câu trả lời tốt nhất bởi trong đó là những người kinh nghiệm, đội ngũ lãnh đạo của BNI là những doanh nhân thành đạt, những nhà huấn luyện doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tham gia để tìm đối tác, để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ khác, để tìm hướng đầu tư mới. Đối tác trong nhóm BNI bao giờ cũng dễ dàng đánh giá được mức độ uy tín cũng như dịch vụ của đối tác một cách nhanh và chính xác nhất.

Heritage Chapter BNI Hà Nội, gia nhập cộng đồng BNI Việt Nam và toàn thế giới
BNI là tổ chức kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ, để cùng nhau chia sẻ cơ hội kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau.

Tham gia BNI các thành viên phải gặp nhau hàng tuần, vào sáng sớm,

Đó là quy định bắt buộc lâu đời của BNI, đây thật sự là một thách thức với khá nhiều người bởi chúng ta đều rất bận rộn và có nhiều việc phải làm, bạn có sẵn sàng tham gia buổi họp của Chapter mình hàng tuần, vào sáng sớm? (thường là 6h30 ~ 8h00) hoặc (7h00 ~ 8h30). Quy định của BNI bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng luật chơi như vậy với nghiên cứu hàng thập kỷ. Mặc dù tưởng chừng dễ dàng tuy nhiên điều này cũng là một thách thức thời gian dài giúp phần nào phản ánh sự bền bỉ và cam kết của thành viên, giờ họp ngắn gọn cũng đã có 20 bước định sẵn cho buổi họp và họp trong thời gian ngắn cũng sẽ không ảnh hưởng tới công việc chính ở công ty mỗi thành viên.

Nếu bạn không thể thực hiện được cam kết này, BNI có lẽ chưa phù hợp với bạn. Bởi theo quy định của BNI, nếu như thành viên vắng mặt quá 3 lần trong 6 tháng liên tiếp sẽ bị loại khỏi nhóm. 

Việc có mặt trong cuộc họp đúng giờ cũng chính là một cách thể hiện uy tín, tin cậycam kết của bạn trước khi có thể tiến xa hơn tới bất kỳ mối quan hệ nào của BNI.

BNI là gì? BNI Chapter team Building

BNI là sân chơi mất phí

BNI là một tổ chức toàn cầu, phát triển ở Việt Nam theo hình thức nhượng quyền thương hiệu, chi phí dành cho việc thuê văn phòng đại diện, duy trì hệ thống dữ liệu BNI toàn cầu, phần mềm BNI connect, các khóa đào tạo. Vì thế mỗi thành viên tham gia phải đóng phí hàng năm, với mức phí hiện nay là 16.038.000/ năm (có thể tăng lên trong tương lai). Thành viên có thể nhận lại tiền khi thấy không phù hợp trong thời gian đầu, tại thời điểm mà Chapter thẩm định thành viên mới.

Cập Nhật 2023: Phí thành viên viên mới gia nhập: 16.038.000 (Đã có VAT 8%) – Thành Viên tiếp tục gia hạn : 13.878.000 (Đã có VAT 8%)

Ngoài mức phí này, mỗi thành viên có thể sẽ đóng các khoản phí khác như chi phí thuê phòng họp, quỹ hoạt động đội nhóm, phí tham gia các khóa đào tạo trong BNI nếu tham gia (không bắt buộc). Các khoản phí đều do các thành viên tự quản lý và đề xuất, Như vậy tổng chi phí đầu tư của mỗi thành viên sẽ phụ thuộc vào thực tế đầu tư của thành viên cho một kênh Marketing quan trọng.

Đây là một chỉ số đầu tư Marketing đáng cân nhắc so với các chiến lược truyền thông của doanh nghiệp mình, một khoản đầu tư cho một kênh marketing mới, tuy nhiên nó thường sứng đáng so với những gì thành viên nhận được. Doanh nghiệp có thể gặp thành công đột phá hơn cả sự mong đợi, tất nhiên dịch vụ sản phẩm của bạn phải thật sự tốt, nếu không bạn sẽ sớm bị loại khỏi cuộc chơi.

BNI là gì? BNI Chapter team Building

BNI là nơi mà bạn phải không ngừng học tập, công cụ BNI Business Builder.

Một giá trị cốt lõi của BNI là “Học tập suốt đời”. Nếu bạn như một cốc nước đầy, không thể nạp thêm được điều gì thì việc tham gia BNI không phù hợp với bạn. 

Thực tế nội dung học tập trong BNI là rất khác ở bên ngoài, rất giá trị. Học tập giống như việc bạn phải “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Bạn có thể tự học online, học trực tiếp tại văn phòng. Dưới đây là App chứa đầy đủ nội dung để bạn học tập mỗi tuần, mỗi tháng.

BNI Business Builder - Học Tập Trong BNI
BNI Business Builder – Học Tập Trong BNI

Có một thực tế là có những thành viên gắn bó và yêu thích cộng đồng BNI vì môi trường học tập ở đây rất đặt biệt, thực chiến với các doanh nghiệp, kho kiến thức online khổng lồ, diễn đàn để kết nối giao thương …. và tất nhiên điều này chỉ dành cho những người biết cách khai thác chúng và không dành cho những người không yêu thích việc học tập, học tập trong suốt thời gian bạn là thành viên của BNI.

Tham khảo: BNI Business Builder

chủ đề: BNI là gì?

BNI là tổ chức có “luật chơi” bắt buộc.

Thành viên nhìn nhận BNI là môi trường kinh doanh “nghiêm túc”, các luật chơi bắt buộc mà thành viên phải tuân thủ, điều này giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cho thành viên nhanh chóng hơn bình thường.

Doanh nghiệp để tồn tại cần phải có khách hàng, có lợi nhuận. BNI tạo ra môi trường kết nối các chủ doanh nghiệp với nhau nhằm ra tăng cơ hội quảng bá, marketing dịch vụ, sản phẩm của công ty mình tới tay người dùng và đối tác. BNI đề ra một số luật chơi khắt khe đòi hỏi mỗi thành viên bắt buộc phải thực hiện nếu muốn việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn, chẳng hạn như:

Phải gặp gỡ hàng tuần với các chủ doanh nghiệp, truyền thông sản phẩm dịch vụ của mình, phải thực hiện gặp ít nhất một thành viên mỗi tuần, trước khi gặp phải gửi cho đối tác mọi thông tin, định hướng kinh doanh, khách hàng mục tiêu… để cuộc gặp diễn ra ngắn gọn, hiệu quả. Bạn phải tham gia điều hành đội ngũ khi tập thể nhóm tin tưởng, bầu lên.

Và một trách nhiệm quan trọng đó là bạn phải có trách nhiệm chia sẻ và hỗ trợ Chapter tìm kiếm và bổ sung những thành viên chất lượng để có một tập thể mạnh mẽ hơn, đó là việc bổ sung những ngành nghề còn thiếu trong độ ngũ, từ bạn vè hoặc mối quan hệ xã hội, những người bạn tin tưởng để trở thành đồng đội, mời ứng viên tiềm năng tới buổi họp để trải nghiệm, thẩm định xem có phù hợp với mục tiêu, văn hóa hoạt động đội nhóm hay không, có thể trao và nhận các cơ hội kinh doanh trong nhóm hay không.

Thành viên khi gia nhập phải xây dựng kế hoạch marketing, hay chiến lược bán hàng “SALE KIT” cho mình, bạn có thể coi BNI chính là một khoản đầu tư marketing, tìm kiếm cơ hội kinh doanh mà nếu không làm tốt đương nhiên bạn sẽ không đạt được hiệu quả mong đợi. Thực tế đã chứng minh rằng, bí quyết thành công trong BNI là cho đi trước, cho càng nhiều gặt hái càng nhiều, hành động đi săn sẽ nhanh chóng đưa bạn rời xa đội ngũ.

Bạn đang ở trong một mối quan hệ mạng lưới kinh doanh thân mật, nơi mà mọi người xem nhau như đồng đội, nơi mà bạn có thể tìm kiếm bất kỳ dịch vụ nào bạn cần và được kiểm chứng uy tín.

Bạn có thể có được những người bạn thân thiết cùng trình độ, mức nhận thức, học thức, kinh nghiệm để chia sẻ với nhau những vấn đề cải tiến phất triển quy mô doanh nghiệp.

Luật chơi của BNI thúc đẩy các mối quan hệ thông thường trở thành các mỗi quan hệ tạo ra cơ hội kinh doanh một cách chủ động và rất hiệu quả.

Chắc chắn một điều rằng một đội nhóm mà không có luật chơi thì rất khó duy trì được lâu dài, luật chơi giúp đẩy nhanh sự phát triển kinh doanh, giúp thể hiện sự cam kết và uy tín của từng thành viên. Cơ hội kinh doanh được chia đều cho tất cả mọi người.

Đăng ký kết nối với chúng tôi tại đây

Câu hỏi thường gặp

BNI có phải là một tổ chức đa cấp?

Trả lời: BNI không phải là tổ chức kinh doanh đa cấp, BNI là môt tổ chức kết nối thương mại toàn cầu dành cho các chủ doanh nghiệp, BNI có thể coi là một “Thị Trường kinh doanh” hoặc “mạng lưới đối tác kinh doanh” của doanh nghiệp, chúng ta được biết kết một hình thức marketing phổ biến “Referral Marketing”.

BNI có phải là một tổ chức lừa đảo?, tôi thấy một số thông tin như vậy trên mạng tìm kiếm.

Trả lời: Qua kiểm tra, thông tin đó là một công ty có tên là BNI bị tố lừa đảo trên truyền thông ở nhiều báo online, thực tế công ty này không có bất kỳ liên quan nào tới tổ chức BNI Việt Nam, điều này cũng gây một số hiểu làm và ấn tượng nhầm lẫn cho rất nhiều người về BNI Việt Nam. BNI Việt Nam được quản lý bởi công ty Công ty TNHH Business Connections Asia, Địa chỉ số 89 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 70000. Công ty sở hữu Franchise BNI toàn cầu tại Việt Nam, Thành Viên tham gia hầu hết là các chủ doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ phát triển kinh doanh như bài viết ở trên đã chia sẻ.

BNI có chấp nhận một starup?

Trả lời: Có thể, nếu startup có thể vượt qua thẩm định của Chapter. Đây thật sự là một may mắn cho Startup, vì môi trường này Startup được giao lưu với những doanh nghiệp đã đi trước, đồng thời có thể là khách hàng tiềm năng giúp startup phát triển.

Chi phí hoạt động trong BNI bao nhiêu?

Trả lời:  Như đã chia sẻ ở trên, ngoài chi phí cố định cho tổ chức BNI ra còn có các chi phí hoạt động của Chapter, phí sinh hoạt riêng của Chapter là không cố định, và bản thân mỗi thành viên lại có những hoạt động chi tiêu khác nhau chẳng hạn như giao lưu kết nối, tham gia khóa học, ứng viên xác định tối thiểu là 1000$/ năm. Doanh thu từ BNI mang lại từ những cơ hội kinh doanh có thể giúp thành viên không quá quan tâm tới mức đầu tư này.

Tôi là một công ty mới startup có nên vào BNI?

Trả lời:  Thực tế BNI không phù hợp cho tất cả mọi người, bạn phải cân nhắc đều kiện cụ thể của mình, về thời gian và tài chính, sản phẩm có phù hợp hay không! BNI hiện nay cho phép một Startup trở thành thành viên, trước đây chỉ cho phép doanh nghiệp hoạt động từ 2 năm trở lên, bạn phải vượt qua sự thẩm định nội bộ của mỗi Chapter trước khi được nhận làm thành viên, bạn có thể kết nối trực tiếp với chúng tôi hai bên sẽ biết bạn có phù hợp hay không! Trân trọng.

BNI có chấp nhận trưởng phòng, phó giám đốc công ty?

Trả lời: Có thể được nếu đó là một ty lớn (Ngân hàng, bảo hiểm, …), ban thẩm định sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, phần lớn các trường hợp là không đạt, 90% là chủ doanh nghiệp, Heritage Chapter không khuyến khích các trường hợp là Trưởng Phòng, Phó Giám Đốc công ty.

Công ty có quy mô cỡ nào thì nên vào BNI?

Trả lời: Thực tế trong BNI đa số là công ty cỡ vừa và nhỏ, đa phần doanh thu dưới 200 tỷ / năm, cũng có những doanh nghiệp có doanh thu cao hơn nhiều con số 200 tỷ, không có câu trở lời chính xác cho câu hỏi này vì dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng phải có chiến lược riêng của mình, họ biết mình phù hợp với đội ngũ nào. Tôi chắc chắn rằng thời thế ngày nay có sự thay đổi và biến chuyển rất nhanh, khiến những doanh nghiệp lớn xoay chuyển không theo quy luật nào hết, họ không chỉ tìm đối tác ngang tầm mình mà còn hợp tác với bất kỳ ai, tổ chức nào, thậm chí cá nhân mang lại lợi ích cho họ. Thời đại của tốc độ nhanh chiến thắng.

Tôi chuyên kinh doanh online có nên tham gia BNI?

Trả lời: Nếu ý bạn ám chỉ kênh bán hàng bạn chọn là kênh onine, bạn lưu ý BNI là một kênh Referral maketing (Marketing truyền miệng), bạn đang sử dụng Online Marketing là một kênh khác biệt so với BNI nên phần lớn là không phù hợp, tuy nhiên việc mở ra một kênh Marketing mới liệu có tốt cho bạn hay không? ngoài ra thì Heritage Chapter rất phù hợp cho những thành viên sử dụng kênh Online marketing vì thành viên của Chapter rất mạnh và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, như ERP, CRM, AI, Chatbot, Hạ tầng Sever, SEO, ….Điều này có ích đối với bạn không?. Hãy kết nối với chúng tôi rõ hơn.

BNI đo lường kết quả kinh doanh như thế nào?

Trả lời: BNI tại thời điểm 2021 phát triển nhanh chóng công cụ phần mềm cho từng thành viên, theo đó mọi hoạt động đo lường được diễn ra một cách tự động và minh bạch, hệ thống phần mềm ngoài việc cung cấp một công cụ báo cáo, nhập số liệu mà còn cung cấp cả một kho tàng kiến thức, đào tạo về networking. Trong đại dịch Covid 19, BNI toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ bởi xu hướng online, xu hướng kết nối, xu hướng hợp tác, xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Công ty BNI là gì?

Trả lời: Không có công ty BNI nào đại diện cho cộng đồng BNI, công ty BNI hoàn toàn không liên quan tới tổ chức BNI toàn cầu và tổ chức BNI Việt Nam. CÔNG TY TNHH BUSINESS CONNECTIONS ASIA Là đơn vị quản lý cộng đồng BNI Việt Nam

 Click ==> Đăng Ký Kết Nối Với Chúng Tôi Để Cùng Trải Nghiệm

BNI Hà Nội | Heritage Chapter